Nam giới có thể làm to dương vật hơn?

Thẻ: | Comments: 0 | Tháng Sáu 11th, 2023

Internet tràn ngập các sản phẩm, thiết bị, bài tập, tạ, thuốc và phẫu thuật hứa hẹn làm tăng kích thước dương vật. Thực tế, chưa có cách an toàn và đáng tin để nam giới làm to dương vật hơn.

Làm to dương vật không phẫu thuật

Một số sản phẩm và kỹ thuật hỗ trợ làm to dương vật như máy hút chân không, tạ dương vật, bài tập kéo dài (gọi là jelqing), thiết bị kéo giãn dương vật, chất bổ và kem bôi.

Không có bằng chứng khoa học nào ủng hộ việc sử dụng bất kỳ phương pháp không phẫu thuật nào để tăng chiều dài và/hoặc chu vi dương vật nam giới. Các thủ thuật làm to dương vật luôn kèm với nguy cơ biến chứng nghiêm trọng cho dương vật. Do đó, các thủ thuật này không được khuyến nghị cho mục đích thẩm mỹ. Phẫu thuật kéo dài dương vật thường dùng cho người bệnh có dị tật dương vật bẩm sinh hoặc từng bị chấn thương dương vật nghiêm trọng.

Hình: Shutter Stock

Làm to dương vật bằng phẫu thuật

Một thủ thuật có thể được thực hiện nhằm tăng kích thước dương vật là tiêm silicone. Silicone là chất làm đầy mô hoặc mỡ từ một vùng khác của cơ thể vào dương vật. Kỹ thuật này có thể dẫn đến kết quả không như ý cho bệnh nhân vì các chất lỏng có thể lan rộng không đều hoặc di chuyển trong dương vật, đôi khi dẫn đến cong hoặc biến dạng dương vật. Thuốc tiêm cũng có thể gây ra các vấn đề về độ cương, sẹo và độ nhạy cảm dương vật.

Ghép mô là một thủ thuật khác có thể được sử dụng để làm cho dương vật dày hơn. Một mảnh ghép da được lấy từ một vùng khác của cơ thể và khâu vào thân dương vật. Phẫu thuật này có thể gây ra các biến chứng như rối loạn cương (RLC), sẹo, dị dạng và nhiễm trùng dương vật.

Cấy dương vật được thiết kế để tăng kích thước dương vật có thể dẫn đến RLC, cong và/hoặc nhiễm trùng và sẹo dương vật. Phương pháp này không dùng cho cấy dương vật bơm hơi, vốn để điều trị RLC.

Cuối cùng, cắt dây chằng treo gắn dương vật với xương mu có thể làm cho dương vật trông dài hơn. Tuy nhiên, phương pháp này có nguy cơ khiến khả năng cương cứng dương vật kém ổn định hơn. Ngoài ra, nguy cơ chấn thương dương vật, đặc biệt là khi quan hệ tình dục tăng lên. Ngoài ra, đôi khi dây chằng tự dính lại làm kết cuộc dương vật trông còn ngắn hơn ban đầu.

Nam giới cần làm gì khi tự thấy dương vật nhỏ?

Do các biến chứng nguy hiểm liên quan đến phẫu thuật làm to dương vật, phẫu thuật không được khuyến nghị cho những người nam giới không hài lòng với kích thước dương vật. Phẫu thuật này thường dùng cho người bệnh mắc bệnh lý như dương vật nhỏ khiến không thể giao hợp.

Hơn nữa, nhiều nam giới không hài lòng với kích thước dương vật trong khi thực ra dương vật của họ có kích thước hoàn toàn bình thường. Chiều dài dương vật trung bình từ 11.9 cm đến 16 cm khi cương. Do đó, các phương pháp điều trị thay thế tốt hơn cho những nam giới không hài lòng với kích thước dương vật bình thường bao gồm:

Tập thể dục thường xuyên để giảm mỡ cơ thể là một cách để làm dương vật trông to hơn

+ Thảo luận với đối tác;

+ Tập thể dục thường xuyên để giảm mỡ cơ thể ;

+ Tư vấn tâm lý.

Nguyễn Hồ Vĩnh Phước

Bác sĩ nam khoa

Tài liệu tham khảo