Vượt qua rối loạn cương theo cách tự nhiên

Thẻ: , , , , , | Comments: 0 | Tháng Năm 7th, 2021

Rối loạn cương (RLC) có thể do nhiều nguyên nhân. Đôi lúc chỉ do tác dụng phụ của một loại thuốc mà nam giới đang dùng, nhưng với đa phần (khoảng 75% các trường hợp), nguyên nhân thường phức tạp hơn. Rối loạn cương (RLC) có thể các nguyên nhân như bệnh mạch máu, bệnh thần kinh, bệnh tiểu đường hoặc ảnh hưởng từ các phương pháp điều trị hoặc phẫu thuật tuyến tiền liệt.

Sau đây là một vài cách tự nhiên giúp cho một người đàn ông hiện đang mắc rối loạn cương (RLC) hoặc đang mong muốn không rơi vào tình trạng này vượt qua để có đời sống tình dục viên mãn hơn.

Ăn uống đúng cách. Ăn một chế độ ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên như trái cây, rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt và cá kèm một ít thịt đỏ có thể làm giảm khả năng mắc mắc rối loạn cương (RLC).

Chăm sóc sức khỏe mạch máu. Tăng huyết áp, đường huyết cao, lượng cholesterol và chất béo bão hòa trong máu cao đều có thể gây tổn thương các động mạch ở tim (như gâynhồi máu cơ tim), ở não (gây đột quỵ) và ở dương vật (gây rối loạn cương). Hãy khám sức khỏe để đảm bảo hệ tim mạch của bạn đang hoạt động tốt.

Giảm cân và giữ dáng. Vòng eo thon gọn là một chỉ số cơ thể tốt, nam giới có vòng eo 106 cm có nguy cơ rối loạn cương (RLC) cao hơn 50% so với người có vòng eo 82 cm. Do đó, đạt được và duy trì cân nặng hợp lý là một chiến lược tốt giúp khắc phục và phòng tránh rối loạn cương (RLC). Và chất béo dư thừa ảnh hưởng đến một số hormone cũng có thể góp phần gây rối loạn cương (RLC).

Bắt đầu đi bộ. Theo một nghiên cứu của ở Mỹ, chỉ cần mỗi ngày dành 30 phút đi bộ có thể làm giảm 41% nguy cơ mắc rối loạn cương (RLC). Tập thể dục phù hợp còn có thể giúp phục hồi khả năng tình dục ở nam giới trung niên béo phì mắc rối loạn cương (RLC).

Tập cơ sàn chậu. Sàn chậu khỏe giúp tăng độ cứng và duy trì sự cương dương. Trong một nghiên cứu ở Anh, tập Kegel hai lần mỗi ngày đều đặn trong ba tháng kết hợp với thay đổi lối sống bao gồm bỏ hút thuốc, giảm cân, hạn chế rượu có tác dụng cải thiện rối loạn cương (RLC) tốt hơn nhiều so với chỉ thay đổi lối sống.

Bác sĩ nam khoa Nguyễn Hồ Vĩnh Phước

(Theo Harvard Medical School)