Thủ dâm mỗi tuần bao nhiêu lần là “bình thường”?

Thẻ: | Comments: 0 | Tháng Ba 26th, 2022

Không có tần suất nào là “bình thường” trong thủ dâm. Một số người thủ dâm nhiều hơn những người khác. Một số làm điều này hàng ngày, một số hàng tuần và một số hiếm khi thủ dâm. Thậm chí, một số người cho biết không bao giờ thực hiện thủ dâm. Nhưng nếu một người thủ dâm nhiều đến mức ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày thì đó là một nguyên nhân đáng lo ngại.

Viện Kinsey của Đại học Indiana đã thực hiện một cuộc khảo sát toàn quốc tại Hoa kỳ về hành vi và sức khỏe tình dục, cho chúng ta một số dữ liệu về mức độ thường xuyên của con người trong việc thủ dâm. Năm 2010, kết quả cuộc khảo sát được công bố với 5.865 đáp viên trong độ tuổi từ 14 đến 94, 2.936 nam giới và 2.929 nam giới, đã trả lời các câu hỏi họ có thủ dâm hay không và tần suất thế nào.

Nghiên cứu ghi nhận thủ dâm diễn ra ở mọi lứa tuổi. Đối với thanh thiếu niên và những người từ 70 tuổi trở lên, thủ dâm phổ biến hơn quan hệ tình dục với đối tác. Về tần suất, khoảng 1/4 nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 59 thủ dâm vài lần mỗi tháng đến hàng tuần. Khoảng 20% ​​thủ dâm 2 đến 3 lần mỗi tuần. Ít hơn 20% thủ dâm hơn 4 lần một tuần. Những người đàn ông lớn tuổi cho biết họ không thủ dâm trong một năm. Hầu hết phụ nữ thủ dâm một lần một tuần hoặc ít hơn.

Thủ dâm là một hoạt động tình dục tự nhiên mà hầu hết mọi người đều thực hiện vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Thủ dâm có một số lợi ích như giảm căng thẳng và mang đến một số thỏa mãn tình dục. Nó cũng có thể giúp người ta biết rõ hơn cơ thể của họ và khám phá những sở thích và không thích trong tình dục của họ.

Người ta có nên lo lắng về việc thủ dâm quá nhiều hay không? Câu trả lời là tùy vào mỗi người. Thủ dâm nhiều hơn bốn lần mỗi tuần không nhất thiết là một vấn đề đang lo ngại. Nhưng khi hoạt động trở nên cưỡng bức; ảnh hưởng công việc, cuộc sống xã hội và các mối quan hệ của một người; hoặc đau rát bộ phận sinh dục, đã đến lúc cần tư vấn với bác sĩ hoặc gặp một chuyên gia trị liệu tình dục.

Nguồn:

Herbenick D, Reece M, Schick V, Sanders SA, Dodge B, Fortenberry JD. Sexual behavior in the United States: results from a national probability sample of men and women ages 14-94. J Sex Med. 2010 Oct;7 Suppl 5:255-65. doi: 10.1111/j.1743-6109.2010.02012.x. Sexual Behavior in the United States: Results from a National Probability Sample of Men and Women Ages 14–94 – The Journal of Sexual Medicine (jsexmed.org)