Kích thước cậu nhỏ trung bình là bao nhiêu?

Thẻ: , , | Comments: 0 | Tháng Năm 2nd, 2021

Kích thước dương vật là mối quan tâm của nhiều nam giới

Kích thước cậu nhỏ là chủ đề nhạy cảm và được nhiều người quan tâm. Nhiều người lo ngại rằng việc dương vật nhỏ ảnh hưởng tiêu cực đến sự nam tính và sức khỏe tình dục. Không ít nam giới tự ti vì cho rằng dương vật của mình quá ngắn, quá nhỏ trong khi thực ra cậu nhỏ của họ hoàn toàn bình thường.

Kích thước trung bình

Việc tự cho rằng dương vật của mình nhỏ có thể gây mặc cảm, tự ti và rối loạn cương ở đàn ông

Các dữ liệu liên quan đến kích thước dương vật đã được công bố trên toàn thế giới. Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tiết niệu Quốc tế Anh Quốc (BJUI):

 • Chiều dài trung bình của dương vật khi xìu: 3,61 inch (9,16 cm)
 • Chiều dài trung bình của dương vật khi cương: 5,16 inch (13,1 cm)
 • Chu vi dương vật khi xìu: 3,66 inch (9,29 cm)
 • Chu vi dương vật khi cương: 4,59 inch (11,65 cm)

Nghiên cứu này sử dụng dữ liệu từ 17 nghiên cứu với tổng số lượng người tham gia là 15.000 người.

Tại Việt Nam, trong nghiên cứu của TS.BS Nguyễn Thành Như về kích thước dương vật của đàn ông Việt Nam (2008) cho thấy:

 • Chiều dài trung bình dương vật khi xìu: 6,6cm ± 1,4 cm
 • Chiều dài trung bình dương vật khi cương: 11,2cm  ± 1,7 cm
 • Chu vi trung bình dương vật khi xìu: 6,6cm ± 1,7 cm
 • Chu vi trung bình dương vật khi cương: 8,8cm ± 1,8 cm

Nghiên cứu mới nhất được công bố 2021 về kích thước dương vật của nam giới Việt Nam được thu thập dữ liệu từ 14,597 nam giới đến khám tại phòng khám nam khoa của TS Nguyễn Hoài Bắc và cộng sự thì kích thước dương vật trung bình của đàn ông Việt Nam như sau:

 • Chiều dài trung bình dương vật khi xìu: 9,03cm
 • Chiều dài trung bình dương vật khi cương: 14,67cm
 • Chu vi trung bình dương vật khi xìu: 8,38cm

Cách đo kích thước dương vật

Đo chiều dài dương vật

Đo chiều dài từ gốc dương vật đến đỉnh quy đầu của dương vật.

Gốc dương vật là nơi dương vật dính với xương mu. Đỉnh của quy đầu là phần tròn ở đỉnh dương vật. Đè phần mỡ trước xương mu khi đo. Ngoài ra, kích thước dương vật không bao gồm chiều dài thêm liên quan đến bao quy đầu.

Đo chu vi xung quanh gốc hoặc giữa thân dương vật.

Kích thước có phải là vấn đề?

Phụ nữ quan trọng chu vi hơn là chiều dài dương vật và hài lòng với đàn ông có kích thước cậu nhỏ nhỉnh hơn một chút so với mức trung bình

Một số nam giới lo ngai rằng liệu kích thước của họ có đủ để thỏa mãn bản thân và bạn tình khi quan hệ không? Đến khi thực sự có quan hệ, đàn ông sẽ nhận thấy rằng lớn hơn, chưa hẳn lúc nào cũng tốt hơn.

Trong một nghiên cứu trên tạp chí PLOS, các nhà nghiên cứu đã phỏng vấn 75 phụ nữ về kích thước dương vật mà họ thích.

Những phụ nữ này được cho xem 33 mô hình dương vật 3-D có kích thước khác nhau được làm từ nhựa màu xanh để không liên quan đến chủng tộc cụ thể.

Kích thước trung bình được phụ nữ ưa thích trong nghiên cứu là dương vật cương cứng dài 6,4 inch (16.25 cm) và chu vi 5 inch (12,7 cm) cho nhóm “tình một đêm”.

Đối với một mối quan hệ lâu dài, kích thước trung bình được phụ nữ ưa thích là dương vật dài 6,3 inch (16 cm) với chu vi 4,8 inch (12.19 cm).

Cả hai lựa chọn này chỉ lớn hơn một chút so với mức trung bình.

Một nghiên cứu khác tương tự về sở thích của phụ nữ, được công bố trên BMC Women’s Health, cho thấy chu vi dương vật quan trọng với họ hơn là chiều dài.

Nhận thức của chính nam giới về kích thước dương vật của mình có thể ảnh hưởng đến sự tự tin và hình ảnh cơ thể tích cực. Những người đàn ông tự ý thức về kích thước dương vật của họ, ở trạng thái xìu hoặc cương cứng, có thể bị rối loạn cương dương do lo lắng và các vấn đề cảm xúc khác.

Các nhà trị liệu thường thấy rằng đàn ông tự cho rằng dương vật của mình “quá nhỏ” trong khi thực tế khi được thăm khám, đo lường lại cho thấy rằng kích thước dương vật của anh ta bình thường.

Một nghiên cứu cho thấy rằng trong số 67 người nam giới lo ngại dương vật quá nhỏ, hóa ra không ai trong số này được chẩn đoán xác định là dương vật ngắn.

Khi nào cần tăng kích thước dương vật

Chỉ những người đàn ông có chiều dài dương vật khi xìu dưới 4cm và khi cương dưới 7,5cm mới nên xem xét việc phẫu thuật kéo dài dương vật

Nghiên cứu của Tạp chí Tiết niệu khuyến cáo rằng chỉ những người đàn ông có chiều dài dương vật khi xìu dưới 1,6 inch (4 cm) hoặc dương vật cương dưới 3 inch (7.5 cm) mới nên được xem xét kéo dài dương vật.

Trước khi theo đuổi các lựa chọn của mình, người có mong muốn kéo dài dương vật nên được đánh giá tâm lý và trao đổi với nhà trị liệu về những lo lắng của mình.

Một loại thủ thuật phẫu thuật được thực hiện trên dây treo dương vật (dây chằng gắn dương vật vào xương mu) nhằm giúp dương vật đưa thêm ra bên ngoài cơ thể.

Cũng có thể phẫu thuật ghép da quanh thân dương vật để tăng chu vi.

Một số nam giới dư cân, béo phì được hưởng lợi từ việc hút mỡ xung quanh xương mu để giúp phần dương vật bị bao phủ bởi lớp mỡ được nhìn thấy rõ ràng hơn.

Nam giới quan tâm tới việc làm to, dài dương vật phải được tư vấn với các bác sĩ phẫu thuật về niệu, nam khoa nhiều năm kinh nghiệm. Nam giới cần đặc biệt cảnh giác với các quảng cáo trực tuyến về thuốc, kem hay phẫu thuật hay các phương pháp điều trị khác hứa hẹn mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc.